Hạn cuối: 06/10/2024
BẾP TRƯỞNG BẾP VIỆT
Bằng cấp: Chứng chỉ ngắn hạn | Số lượng bài học: 46 bài giảng | Thời gian đào tạo: Ngắn hạn
Số lượng học viên: 15 | Học phí: 24.000.000 đ
Ngày bắt đầu học: 01-12-2018 | Hạn cuối đăng ký: 30-11-2018
Bằng cấp: Chứng chỉ ngắn hạn | Số lượng bài học: 46 bài giảng | Thời gian đào tạo: Ngắn hạn
Số lượng học viên: 15 | Học phí: 24.000.000 đ
Ngày bắt đầu học: 01-12-2018 | Hạn cuối đăng ký: 30-11-2018
Định hướng nghề nghiệp, động cơ làm việc, động cơ sống, đạo đức nghề nghiệp
Văn hóa ẩm thực Việt Nam
Định nghĩa ẩm thực, văn hóa ẩm thực. Những đặc điểm, sự khác biệt, tập quán của ẩm thực VN (đa vị, đa sắc, đa hương; ảnh hưởng của ẩm thực Trung Hoa, ẩm thực Pháp đến ẩm thực VN…).
Tổ chức bếp, Vệ sinh An toàn thực phẩm và An toàn lao động
Sắp xếp trang thiết bị, quy trình, bảo quản thực phẩm (nhiệt độ, thời gian, quy cách), tiết kiệm nguyên liệu, nhiên liệu (gas, điện, nước, thực phẩm...).
Bố trí thông gió, hút khói, khử mùi, nhiệt độ phòng bếp.
Tổ chức nhân sự bếp, đồng phục, tác phong, mô tả công việc.
VS ATTP: tác nhân gây ngộ độc thực phẩm
Vệ sinh và an toàn lao động Bếp (Cách tháo lắp gas, kiểm tra đường dây dẫn điện, gas)
Phòng cháy chữa cháy
Phần 2: Kỹ năng
Các phương pháp chế biến món Việt
Giới thiệu các loại thực phẩm và nhận biết các loại gia vị
Giới thiệu sơ đồ các bộ phận heo, bò, cá, tôm, mực, gà, vịt
Giới thiệu các loại thực phẩm thịt, cá, rau củ (họ, xuất xứ, đặc tính)
Phân loại các họ rau củ: dây leo, lưỡng tính, củ, quả...
Định nghĩa, nhận biết và phân loại các loại gia vị; gia vị có nguồn gốc thực vật, động vật, qua chế biến, vô cơ (đặc tính từng loại, cách sử dụng, yếu tố độc hại đối với gia vị vô cơ, lãng phí khi sử dụng gia vị). Đặc điểm, tác dụng một số gia vị quen thuộc như bột ngọt, nước tương, nước mắm..."
Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các chất phụ gia trong chế biến món ăn
Các quy định sử dụng phụ gia thực phẩm
Lợi ích và tác hại khi sử dụng phụ gia"
Phân biệt các loại dao, thớt, màu và chức năng; phân loại chảo, công dụng phù hợp (chảo nhôm, chảo thép, chảo chống dính... dùng cho mục đích gì), ách sử dụng dụng cụ phù hợp: vá xào, vá chiên, sạn gỗ, đũa chiên...
Cách bảo quản dụng cụ, thiết bị...đúng cách (chổi rửa chảo, rửa chảo vào thời điểm nào thì sạch và phù hợp).
Kỹ năng cắt thái cơ bản.
Giới thiệu cách sơ chế, rửa, bào vỏ, lột hành tỏi đúng cách và tiết kiệm thời gian.
Kỹ năng cầm dao (chặt/ bằm thái/ tỉa), bằm tay và sử dụng máy, sử dụng dao, mài dao và bảo quản (đối với các loại dao khác nhau thì cách bảo quản khác nhau)
Ứng dụng: Sử dụng nguyên liệu sả, hành, tỏi, ớt, nghệ... để thực hành kỹ năng cắt/ thái/ bằm/ đập giập..., làm sa tế, phi hành, phi tỏi, rang đậu phộng, thắng dầu nghệ, thắng dầu điều, dầu ớt...
Cắt các kiểu thường gặp trong bếp và cắt bằng máy.
Cắt khối (món hầm)
Cắt mỏng
Lạng (lạng trái/ phải)
Cắt chỉ.
Cắt sợi.
Cắt hạt lựu.
Làm quen với kỹ thuật xóc chảo bằng các nguyên liệu đã thực hành.
Nguyên liệu: Cà rốt, củ cải trắng."
Chiên cơm - sử dụng 2 dụng cụ vá múc + sạn xào để đảo cơm, chiên cơm
Xào mì (cầm chảo xóc chảo)
Xóc chảo tốc độ (xóc chảo tựa thành bếp khè với khối lượng lớn thực phẩm)
Chiên trứng (ốp lết, ốp la)
Tráng trứng cắt sợi
Ứng dụng món: Mì xào rau củ, cơm chiên rau củ, chiên trứng, tráng trứng
Giới thiệu sơ lược kỹ thuật cắt tỉa
Học cách cầm dao tỉa
Cách bảo quản thành phẩm.
Tỉa một số mẫu căn bản: Tỉa đồ xào; Tỉa hoa sao nhái; Tỉa hoa dưa leo
Phương pháp xếp hình và cách trang trí dĩa
Cắt tỉa các mẫu nâng cao: Thiên nga từ cà chua; Hoa hồng từ cà chua; Hoa sen từ cà chua; Hoa ly từ cà rốt; Các loại hoa ớt; Cá heo từ bí đỏ
Ứng dụng trang trí dĩa
Kỹ năng cắt/ thái/ bằm cơ bản 1 và ứng dụng chế biến 1 số nguyên liệu
Kỹ năng cắt/ thái/ bằm cơ bản 2 - Kỹ năng xốc chảo 1
Kỹ năng xốc chảo 2
Kỹ năng cắt tỉa, trang trí 1
Kỹ năng cắt tỉa, trang trí 2
THI KỸ NĂNG
Phần 3: Kỹ thuật chế biến các món ăn Việt Nam
I. Các Món Ăn Nhẹ
Kỹ năng cắt, thái, rút xương các loại thịt
Rút xương lươn, gà, vịt
Cắt thái, phi lê cá
Kỹ năng đóng gói, bảo quản các nguyên liệu (thịt, cá) đã sơ chế vào hộp để trữ đông.
Ứng dụng: Cá điêu hồng tái mù tạt, xương điêu hồng chiên giòn, lươn xúc bánh đa (lươn cắt hạt lựu), gỏi gà xé phay, gỏi vịt"
Phương pháp muối, ngâm chua, muối chua
Chế biến các món: Cà pháo muối, hột vịt muối, dưa món, kim chi Việt Nam, dưa cải muối chua, tai heo ngâm chua, dưa leo muối xổi
Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món gỏi
Kỹ năng sơ chế, bảo quản các loại rau, củ, quả trong thùng đá hoặc tủ mát
Phương pháp chế biến các món gỏi và thực hành chế biến các món: gỏi bò bóp thấu, gỏi mực chua cay (thái), gỏi củ hủ dừa tôm thịt, gỏi ốc giác, nộm su hào ba chỉ rán
Phương pháp chế biến các món lăn bột, chiên
Kỹ năng chiên, kiểm tra nhiệt độ dầu
Thực hành chế biến các món: tôm lăn bột, mực chiên giòn, cá thác lác chiên cốm xanh, càng cua bách hoa
Phương pháp chế biến các món cuốn
Thực hành chế biến các món: gỏi cuốn, bì cuốn, phở cuốn, cuốn diếp, chả giò truyền thống, nem cua bể
Phương pháp chế biến nước dùng (nước dùng rau củ, xương gà…) và cách sử dụng cho các món súp
Thực hành chế biến các món: súp cua tuyết nhĩ, súp hải sản rong biển, súp cua gà nấm hương, súp măng tây cua
Thực hành chế biến món: Chả đùm bánh đa
Kỹ năng sơ chế, bảo quản các loại rau, củ, quả
Phương pháp chế biến các món lăn bột, chiên
Phương pháp chế biến các món cuốn
Phương pháp chế biến, thực hành chế biến các món súp và khai vị khác
II. Các Món Chính
Phương pháp xả đông thực phẩm
Phương pháp chế biến, thực hành chế biến các món nướng 1 và nước chấm ăn kèm
Phương pháp xả đông
Kỹ năng sử dụng than trong các món nướng
Phương pháp chế biến các món nướng than
Thực hành chế biến các món: tôm nướng muối ớt, mực nướng sa tế, ốc bươu nướng tiêu xanh, sò lông nướng mỡ hành, cá sapa nướng giấy bạc, hào nướng phô mai
Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món nướng 2
Thực hành chế biến các món: vú heo nướng chao, heo nướng xiên ngũ vị, bò nướng lụi, bò nướng lá lốt, sườn nướng mật ong
Thực hành chế biến các món: gà nướng Bản Đôn, gà nướng niêu, gà nướng ống tre, vịt nướng giả cầy
Phương pháp chế biến các món quay chảo (sử dụng phương pháp ủ), món khìa
Thực hành chế biến các món: giò heo chiên giòn, chim cút quay bơ, mũi heo khìa nước dừa, phá lấu bánh mì"
Thực hành chế biến các món: cá tai tượng chiên xù, cá chẽm chiên sốt chanh dây, sườn heo chiên sốt cam, cánh gà chiên nước mắm"
Thực hành chế biến sốt ngọt, sốt chua ngọt, sốt ngọt cay, sốt chua ngọt cay
Ứng dụng: Lòng gà xào mướp (sốt ngọt), mì xào thập cẩm (sốt ngọt), sườn heo xào chua ngọt (sốt chua ngọt), mực xào kiểu Thái (sốt chua ngọt cay)"
Phương pháp chế biến các món xào
Ôn tập kỹ năng xốc chảo
Thực hành chế biến các món: cơm chiên hải sản, cơm chiên gà xé cá mặn, cơm chiên thập cẩm (Dương Châu)
Phương pháp chế biến các món xào, xào lăn, áp chảo
Thực hành chế biến các món: beefsteak, bò lúc lắc, bò né (đặt lên lập là ), lươn xào lăn (ăn bánh mì)
Phương pháp chế biến các món hấp
Thực hành chế biến các món: dồi trường hấp hành, mực hấp gừng, ốc bươu nhồi thịt hấp gừng, cá lóc hấp bầu"
Phương pháp chế biến các món chưng, om, um
Thực hành chế biến các món: cá chưng tương hột, cá chép om dưa, ốc bươu om chuối đậu, ếch um muối hột"
Phương pháp chế biến các món rang, cháy
Thực hành chế biến các món: cua rang me, tôm rang muối tuyết, tim cật cháy tỏi, gà rang lá chanh"
Phương pháp chế biến các món hầm, tiềm
Thực hành chế biến các món: cà ri gà, bò nấu lagu, bao tử hầm tiêu"
Thực hành chế biến các món: gà tiềm ớt hiểm, vịt nấu chao, sườn nấu khoai sọ, bò hầm sa tế
Kỹ năng hầm và nấu các loại nước dùng (Rau củ và xương gà)
Kỹ năng hầm và nấu các loại nước dùng
Phương pháp chế biến các món lẩu,
Thực hành chế biến các món: lẩu hải sản chua cay, lẩu đầu cá măng chua, cá điêu hồng nấu ngót"
Thực hành chế biến các món: lẩu gà nấu nấm, lẩu cua đồng, lẩu cá thác lác khổ qua, lẩu cá điêu hồng nấu riêu
Thực hành chế biến các món: cháo hào, cháo cá lóc miền tây
Thực hành chế biến các món: trâu (bò) nhúng mẻ, nhúng giấm; hải sản nhúng ớt "
Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món nướng 3
Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món quay chảo, khìa
Phương pháp chế biến các món chiên
Phương pháp chế biến các loại sốt xào và ứng dụng chế biến các món xào
Thực hành chế biến các món xào đặc biệt 1
Thực hành chế biến các món xào đặc biệt 2, món áp chảo
Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món hấp
Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món chưng, om, um
Phương pháp chế biến các món rang, cháy
Phương pháp chế biến các món hầm, tiềm 1
Thực hành chế biến các món hầm, tiềm 2
Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món lẩu 1
Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món lẩu 2
Phương pháp chế biến món cháo và nhúng
Phần 4: CƠM VIỆT NAM
Cơm Việt Nam 1
Nấu cơm, cá chép kho riềng, thịt đông dưa chua, thịt luộc - cà pháo mắm tôm, rau muống xào tỏi, đậu hũ lướt ván, canh cua rau đay.
Cơm Việt Nam 2
Nấu cơm tấm, hấp xôi, thịt kho trứng, cá kho tộ, rau luộc thập cẩm kho quẹt, gà kho sả ớt, canh chua cá.
Phần 5: Giao lưu với Thầy nổi tiếng hoặc các món ăn đặc sắc
Phần 6: Thi tốt nghiệp
Đặc biệt, môi trường học tập thân thiện, hòa đồng cùng không gian thoải mái với hệ thống chiếu sáng, điều hòa, bình nước nóng lạnh luôn đảm bảo cho Học viên sinh hoạt và học tập trong điều kiện tiện nghi nhất.
Chất lượng học nghề chuyên sâu cùng sự tiện nghi về hệ thống cơ sở vật chất giúp Học viên dễ dàng nghiên cứu, tiếp thu tốt những kỹ năng và kinh nghiệm từ các giảng viên.
Trường: Trường Dạy Nghề Ẩm thực NETSPACE tại TP.HCM
Địa chỉ: 30 Nguyễn Huy Tự, P.ĐaKao, Q.1, Tp.HCM/497 Điện Biên Phủ, P.3, Q.3, Tp.HCM
Tỉnh / Thành phố: Chưa cập nhật - Chưa cập nhật
Số điện thoại: (028) 3830 5788/ 0987 937 938
Website: https://netspace.edu.vnhttps://netspace.edu.vn
Email: tuyensinhtphcm@netspace.edu.vn
Xin lưu ý: Ghi rõ "Biết đến khóa học edu.hoteljob.vn" khi nộp hồ sơ cho chúng tôi. Xin cảm ơn!
Ngày tạo gian: 02-11-2018
Trường dạy học nấu ăn NetSpace được thành lập ngày 2/4/2010 với tiêu chí hoạt động: " Tập hợp sức mạnh nguồn nhân lực bao gồm các tổ chức, cá nhân có tâm huyết với lĩnh vực đào tạo nghề ẩm thực với định hướng dạy nghề theo tiêu chuẩn quốc tế". Tính đến nay, Netspace đã đào tạo hàng ngàn học viên có tay nghề cao cung ứng cho nguồn nhân lực tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn… trên cả nước và thế giới, góp phần lớn trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam. Với 7 cơ sở đào tạo lớn tại Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang, Biên Hoà được trang bị đầy đủ các trang thiết bị dạy học hiện đại cho phép áp dụng các chương trình đào tạo theo chuẩn mực quốc tế, hỗ trợ rất nhiều cho việc học và thực hành của Học viên.
Tên đầy đủ: Trường Dạy Nghề Ẩm thực NETSPACE tại TP.HCM
Tên quốc tế: Trường Dạy Nghề Ẩm thực NETSPACE tại TP.HCM
Địa chỉ: 30 Nguyễn Huy Tự, P.ĐaKao, Q.1, Tp.HCM/497 Điện Biên Phủ, P.3, Q.3, Tp.HCM
Số điện thoại: (028) 3830 5788/ 0987 937 938
Hạn cuối: 06/10/2024
Khoa học Xã hội và Truyền thông
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đà Nẵng
Hà Nội 35 bài giảng - 600 giờ 399,000đ
Hạn cuối: 06/10/2024
Hạn cuối: 06/10/2024
Du lịch và Dịch vụ Nhà hàng, Khách sạn
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đà Nẵng
Hà Nội 35 bài giảng - 600 giờ 399,000đ
Hạn cuối: 06/10/2024
Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT)
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đà Nẵng
Hà Nội 35 bài giảng - 600 giờ 399,000đ
Hạn cuối: 06/10/2024
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đà Nẵng
Hà Nội 35 bài giảng - 600 giờ 399,000đ
Hạn cuối: 06/10/2024
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đà Nẵng
Hà Nội 35 bài giảng - 600 giờ 399,000đ
Hạn cuối: 06/10/2024
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đà Nẵng
Hà Nội 35 bài giảng - 600 giờ 399,000đ
Hạn cuối: 06/10/2024
Khoa học Xã hội và Truyền thông
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đà Nẵng
Hà Nội 35 bài giảng - 600 giờ 399,000đ
Hạn cuối: 06/10/2024
BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP
Nội dung nhập vào không được vượt quá 5000 kí tự.