5 Kinh nghiệm tự học Toeic tại nhà hiệu quả

5 Kinh nghiệm tự học Toeic tại nhà hiệu quả

Bạn muốn tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ Toeic? Và dự định tự ôn thi tại nhà? Vậy thì hãy bỏ túi những kinh nghiệm tự học Toeic được chuyên trang Edu.Hoteljob.vn chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

tự học Toeic

Làm thế nào để tự luyện thi Toeic hiệu quả?

► Ưu và nhược điểm của hình thức tự luyện thi Toeic

- Ưu điểm của hình thức tự luyện thi Toeic

  • Tiết kiệm được chi phí so với việc đi ôn luyện tại các trung tâm
  • Chủ động – linh hoạt điều chỉnh được thời gian học
  • Tự quyết định tốc độ học nhanh – chậm tùy ý
  • Học bất cứ khi nào, địa điểm nào bạn muốn

- Nhược điểm của hình thức tự luyện thi Toeic

  • Tốn nhiều thời gian và công sức hơn trong việc tìm kiếm tài liệu ôn tập
  • Nếu không có quyết tâm thì việc tự ôn luyện rất dễ bị dở dang bởi nhiều nguyên nhân khách quan - chủ quan.
  • Nếu có thắc mắc thì không biết hỏi ai.

► Kinh nghiệm tự học Toeic tại nhà hiệu quả

- Xây dựng thời gian biểu và lộ trình học rõ ràng

Để việc tự luyện thi Toeic hiệu quả thì việc xây dựng thời gian biểu và lộ trình học là vô cùng quan trọng. Tuần học bao nhiêu buổi – vào khoảng thời gian nào – thời lượng bao lâu, lúc nào ôn ngữ pháp – học từ vựng – luyện nghe, khi nào thì bắt đầu giải đề… Từ lúc bắt đầu ôn luyện cho đến thời điểm thi, cần phải có lộ trình rõ ràng như vậy thì bạn mới thấy được tiến độ học và sự tiến bộ của mình.


- Chọn giáo trình phù hợp với trình độ bản thân

Nếu bạn đang ở trình độ căn bản thì nên chọn giáo trình có cách tiếp cận nhẹ nhàng gồm các bài học về từ vựng – ngữ pháp nền tảng và các dạng đề thi ngắn để làm quen với dạng câu hỏi trong đề thi Toeic, ví dụ như: Very Easy Toeic, Starter Toeic… Với những bạn có trình độ trung cấp trở lên thì có thể chọn mua loại giáo trình có nhiều đề thi mẫu và tập trung vào các chủ điểm ngữ pháp – từ vựng dành riêng cho kỳ thi Toeic. Điều lưu ý là nên chọn giáo trình có phần giải thích đáp án cho đề thi mẫu – đề thi thử càng chi tiết càng tốt để bạn có thể rút kinh nghiệm cho các lỗi sai và giúp nhanh tiến hộ hơn.

tự học Toeic

Bạn cần chọn giáo trình ôn tập phù hợp với trình độ bản thân


- Tìm hiểu kỹ cấu trúc đề thi Toeic

Việc tìm hiểu kỹ dạng câu hỏi và cấu trúc đề thi Toeic rất cần thiết vì nó sẽ phần nào định hình cho bạn cách ôn tập sao cho hiệu quả. Nắm được cấu trúc đề, bạn sẽ biết phần đó mình nên chú ý vào cái gì, cách nghe như thế nào, nên đọc đoạn văn trước hay câu hỏi – các phương án lựa chọn trước… Nếu áp dụng tốt trong quá trình tự luyện thi thì vào phòng thi bạn sẽ không bị bối rối.


- Mở file nghe bằng loa ngoài

Khi thi Toeic, phần nghe được mở hoàn toàn bằng loa ngoài nên bạn phải tự luyện điều này ngay tại nhà để làm quen dần. Vì tần sóng âm thanh của loa ngoài và tai nghe phát ra là khác nhau - ảnh hưởng rất lớn đến cách cảm nhận âm thanh nên nếu khi ôn bạn dùng tai nghe thì vào phòng thi sẽ rất khó để nghe hết được nội dung của các cuộc hội thoại.


- Thi thử Toeic càng nhiều càng tốt

Bạn có thể thi thử Toeic vào bất cứ thời điểm nào: trước khi ôn luyện để kiểm tra trình độ, trong quá trình ôn để xem sự tiến bộ hay chuẩn bị thi chính thức để khả năng hiện tại của mình có thể đạt mức điểm nào. Bạn có thể chọn các website thi thử Toeic được chuyên trang Edu.Hoteljob.vn chia sẻ trong link liên kết.

Khi chuẩn bị thi Toeic chính thức, bạn nên luyện giải đề hoàn chỉnh với đầy đủ các phần + canh thời gian làm bài + tập trả lời đáp án trên giấy Answer sheet để làm quen dần với không khí phòng thi.

tự học Toeic

Mẫu giấy Answer sheet


Nếu bạn muốn tự học Toeic tại nhà hiệu quả - đừng bỏ qua những kinh nghiệm hữu ích trên đây. Chúc bạn có đủ quyết tâm để tự ôn thi và đạt được điểm cao trong kỳ thi Toeic sắp tới nhé!

Ms. Smile